Trên tinh thần hợp tác hữu nghị truyền thống, quan hệ giữa Việt Nam và Lào ngày càng trở lên tốt đẹp và đi vào chiều sâu, nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, vì vậy mà nhu cầu dịch tiếng Lào ngày càng tăng, cả về quy mô và chất lượng dịch thuật. Bạn đang tìm một đơn vị dịch thuật tiếng lào có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong ngành dịch thuật ? Bạn đang có một tài liệu cần dịch tiếng Việt sang tiếng Lào? Hãy đến với Công ty Dịch thuật PLG, chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

công ty dịch thuật, dịch sang tiếng anh

Tiếng Lào (tên gốc: ພາສາລາວ; phát âm: phasa lao [pʰaːsaː laːw]) là một ngôn ngữ chính thức của người Lào. Đây là một ngôn ngữ thuộc hệ ngôn ngữ Tai-Kadai, chịu những ảnh hưởng của tiếng Phạn. Tiếng Lào cũng là ngôn ngữ truyền thống của hoàng gia Lào, truyền đạt tư tưởng Ấn Độ giáo và Phật giáo. Tiếng Lào có ảnh hưởng ít nhiều đến những sinh ngữ khác trong vùng đối với các lân bang như tiếng Thái, tiếng Khmer, tiếng Việt. Lào ngữ được coi là một ngôn ngữ hỗn hợp ở bán đảo Đông Nam Á . Tiếng Lào có những thanh điệu và phát âm giống tiếng Thái, phần tương đồng lên đến hơn 80%. Tiếng Lào tiêu chuẩn được sử dụng ở vùng Viên Chăn trở thành quốc ngữ, kể cả những bộ tộc thiểu số có ngôn ngữ và thổ ngữ riêng. Tiếng Lào ngày nay rất khác tiếng Lào trước cách mạng, nhất là Viên Chăn. Nhiều lối nói lễ nghi và trang trọng đã biến mất trong một xã hội ít phân biệt giai cấp hơn. Những cuộc di dân lớn sau chiến tranh đã đem đến cho ngôn ngữ này những từ địa phương mà sau này trở thành ngôn ngữ chung và sử dụng phổ biến.

công ty dịch thuật, dịch tiếng Lào

Tuy dịch tiếng Lào không phổ biến như dịch tiếng Anh, một phần vì chữ viết không phải chữ Latinh, chữ viết rất khó viết… và để chuyển tải bản dịch tiếng Lào một cách chính xác, đúng ngữ cảnh, đúng văn phong và đúng từ chuyên ngành thì quả thật không dễ. Vì sao vậy?

- Vì bạn là người bận rộn nên không thể đầu tư nhiều thời gian.

- Vì bạn đã quen cách dịch văn bản tiếng Anh sang tiếng Việt mà chưa biết cách chuyển tải thông tin từ văn phong tiếng Lào sang tiếng Việt.

- Vì văn phong bạn chưa đủ hoa mỹ để dịch báo chí, dịch website, dịch Catalogue, dịch Brochure…

- Vì dịch các tài liệu về tài chính kế toán, kỹ thuật vận hành xe, hợp đồng ngoại thương, báo cáo tài chính… đòi hỏi phải có những trải nghiệm thực tế.

Với bề dày kinh nghiệm dịch tiếng Lào, Dịch thuật PLG làm công tác dịch thuật theo một quy trình rất logic cùng đội ngũ dịch tiếng Lào với nhiều trình độ chuyên môn cao và làm việc bằng cái tâm của nghề. Trình độ chuyên môn thể hiện qua cách dùng đúng thuật ngữ, dùng văn phong, cập nhật từ vựng hay dùng nhất…thông qua việc đánh giá mức độ khó dễ của tài liệu ngay từ đầu cùng với tiêu chí đề ra “đúng người, đúng việc, đúng chuyên môn”.

Dịch thuật PLG đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng với chất lượng bản dịch tiếng Lào của mình.

Dịch thuật PLG rất mong có cơ hội được hợp tác lâu dài với quý khách, vui lòng liên hệ ngay với Chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan

Chia sẻ

Thống kê

Tổng lượt truy cập:

1,485,879

Đang online: 4

"